HỌC VIÊN CAO HỌC ĐẦU TIÊN NHẬN BẰNG THẠC SĨ CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN VÀ TRƯỜNG ĐH QUỐC GIA ÚC

Thứ tư, ngày 02/12/2020

Sau một năm học tập và sinh sống tại Úc, Hải Yến vui mừng trở về Việt Nam với tầm bằng thạc sĩ danh giá chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên Môi trường. Nhớ lại năm 2018, Hải Yến đã trúng tuyển chương trình thạc sĩ theo mô hình 1+1 liên kết giữa ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Quốc gia Úc, và không ngừng nỗ lực học tập để đáp ứng được các yêu cầu khắc khe từ phía Chính Phủ Úc đưa ra. Với kiến thức và kinh nghiệm công tác, năm 2019, học viên Hải Yến đã xuất sắc vượt qua các vòng tuyển để nhận học bổng 100% của Chính phủ Úc và đến ĐHQG Úc học tiếp năm thứ 2 của chương trình.

HV Trần Hải Yến khi sống và học tập tại ĐHQG Úc

Hải Yến chia sẻ rằng cuộc sống học tập tại Úc đã giúp cô tiếp cận được nguồn tri thức mới và tích lũy kinh nghiệm sống quý báu để vượt qua những khó khăn lúc sống xa nhà. Cô cũng tâm sự rằng một năm ở Úc là thời gian cô không thể quên, nhất là về đất nước tươi đẹp hiện đại, con người thân thiện cởi mở, và chứng kiến những thời điểm khó khăn như tình trạng cháy rừng và  đại dịch COVID 19 tấn công.

HV Trần Hải Yến trong lễ nhận bằng thạc sĩ

Cuộc hành trình chinh phục tấm bằng Thạc sĩ trên đất Úc khép lại, “cánh én nhỏ” đã trở về Việt Nam. Với kiến thức chuyên môn được nâng cao và với tư duy, phong cách làm việc và học tập mới, hy vọng Yến sẽ đóng góp một phần nhỏ bé giúp mọi người nhận thức rõ hơn về tác động của biến đổi khí hậu để có những hành động kịp thời giúp cho môi trường của Việt Nam được cải thiện hơn trong bối cảnh diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Các tin khác