Lễ khai giảng khóa 12 và trao bằng thạc sĩ Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp Executive MBA năm 2023

Thứ ba, ngày 07/03/2023

Sáng ngày 05/3/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 12 và trao bằng thạc sĩ Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp Executive MBA năm 2023 cho 102 học viên và 161 Tân Thạc sĩ.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía đại biểu ngoài trường có TS. Trần Quốc Việt - Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark; TS. Vũ Quảng - Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP.HCM; TS. Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội; TS. Trần Hữu Phước - Giám đốc CTCP Thương mại Y Dược MPH; ThS. Vũ Hồng Quang - Phó Tổng Giám đốc CT Xây lắp Hà Nội; TS. Trần Đăng Khôi - Bộ Xây dựng.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo SĐH; cùng các thầy cô nguyên lãnh đạo Trường; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; các tổ chức chính trị - xã hội; các thầy cô giáo tham gia giảng dạy chương trình; và đặc biệt là sự có mặt của các tân học viên, tân thạc sĩ, cùng người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhiệt liệt chúc mừng 161 Tân Thạc sĩ và 102 Tân học viên của Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp – Executive MBA về những thành quả rất đáng tự hào mà các bạn đã đạt được. GS.TS Phạm Hồng Chương cho biết: Thạc sĩ Điều hành cao cấp là chương trình đào tạo dành cho các nhà lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp được các trường đại học hàng đầu trên thế giới xây dựng và chú trọng phát triển. Kế thừa kinh nghiệm các chương trình Executive MBA của các nước tiên tiến và phát triển sáng tạo phù hợp với điều kiện Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng cho phép đào tạo thí điểm Thạc sĩ Điều hành cao cấp lần đầu tiên tại Việt Nam.

Nhắn nhủ tới các các Tân Thạc sĩ, GS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định, "tấm bằng Thạc sĩ danh giá này sẽ là bước khởi đầu cho những dự định lớn lao hơn và tôi tin rằng với quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn không chỉ được truyền thụ tri thức mà còn được trang bị những kỹ năng, những phẩm chất trong giải quyết các vấn đề của thực tiễn; không chỉ được lĩnh hội mà còn chuyển hóa tri thức mới thành những sản phẩm khoa học".

Giáo sư Hiệu trưởng mong rằng, "các Tân học viên cùng các Tân Thạc sĩ sẽ không ngừng tìm tòi, học hỏi để tiếp thu nhiều nhất các kiến thức được trang bị trong các bài giảng, từ các buổi học thực tế, kinh nghiệm chia sẻ từ các chuyên gia, nhà quản lý trong và ngoài nước và từ chính các bạn trong lớp học, cùng với những kiến thức hiện đại, cập nhật được trang bị có hệ thống ở trình độ cao của Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp, các bạn sẽ trở thành những doanh nhân, những nhà lãnh đạo đứng đầu đầy tài năng của ngành, địa phương, các tập đoàn, tổ chức và doanh nghiệp".

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo SĐH công bố Quyết định công nhận học viên cao học Executive MBA khoá 12 và học vị Thạc sĩ Executive MBA năm 2023

Để động viên, khích lệ tinh thần học tập, Hiệu trưởng đã ký Quyết định khen thưởng cho các thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển và cho các Tân Thạc sĩ đạt thành tích xuất sắc trong học tập nghiên cứu khoa học và trong công tác quản lý lớp.

TS. Trương Đinh Đức – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV công bố Quyết định khen thưởng

Lãnh đạo Trường trao giấy khen cho các Tân học viên Executive MBA đạt kết quả xuất sắc trong thi tuyển

Lãnh đạo Trường trao giấy khen cho các các Tân Thạc sĩ Executive MBA có thành tích xuất sắc trong học tập và có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của khóa học

Tân học viên Nguyễn Trí Sơn – đại diện 102 học viên phát biểu và đón nhận bó hoa chúc mừng từ phía lãnh đạo Trường

Tân Thạc sĩ Ngô Văn Hải phát biểu và gửi tặng món quà kỷ niệm của các học viên

Chiếc chìa khoá vàng là biểu trưng truyền thống của Chương trình Executive MBA - là chìa khoá của sự thành công. Nghi thức trao chìa khoá là nghi thức quan trọng được tổ chức trong các lễ khai giảng của Chương trình với mong muốn các học viên sẽ tiếp nhận và phát huy truyền thống thành công này.

Nghi thức trao chìa khoá vàng - chìa khoá của sự thành công của Chương trình Executive MBA

Lãnh đạo Trường trao Quyết định thành lập và ra mắt Ban liên lạc mạng lưới cựu học viên

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ sở Giáo dục Đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng cho phép đào tạo thí điểm Thạc sĩ Điều hành cao cấp – Executive MBA lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2011. Chương trình cũng được Nhà trường chuyển giao công nghệ cho Đại học Kinh tế TP.HCM thực hiện tại phía Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn tự hào là một trong những cơ sở giáo dục đại học tiên tiến, với lịch sử 67 năm xây dựng và phát triển, Trường đã cung cấp cho đất nước các nhà khoa học, các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực quản lý kinh tế và kinh doanh, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế, xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh. 

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trao bằng cho Tân Thạc sĩ

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng trao bằng cho Tân Thạc sĩ

GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT trao bằng cho các Tân Thạc sĩ

PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo SĐH trao bằng cho các Tân Thạc sĩ

TS. Bùi Kiên Trung - Phó Trưởng phòng Tổng hợp dẫn chương trình tại buổi lễ

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Các tin khác