Viện Đào tạo Sau đại học - ĐH KTQD

Chương trình tham vấn thực tế tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương của Lớp Thạc sĩ Exe-MBA khóa 10 và 11

Thứ bảy, ngày 27/08/2022
Ngày 26/8/2022, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đoàn cán bộ, giảng viên và các học viên lớp Thạc sĩ điều hành cao cấp khóa 10 và 11 tham vấn thực tế tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Ông Trịnh Hoàng Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở trực tiếp đón tiếp và tham gia chương trình tham vấn cùng với các học viên.

Quang cảnh chương trình

Về phía Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương còn có sự tham dự của ông Lại Xuân Đạt - Phó Giám đốc Sở; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng của Sở.

Tham dự đoàn công tác, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Vũ Thành Hưởng – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học; GS.TS Ngô Thắng Lợi – GVCC Khoa Kế hoạch và Phát triển, cùng các cán bộ, giảng viên của Trường; Viện Đào tạo Sau đại học cùng các học viên Lớp Quản lý nhà nước, chương trình đạo tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp – Exe MBA khóa 10 và 11.

PGS.TS Vũ Thành Hưởng – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học

Tại buổi tham vấn, PGS.TS Vũ Thành Hưởng – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học giới thiệu nội dung chương trình tham vấn thực tế và đặc thù đào tạo đặc biệt của chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp. PGS. Vũ Thành Hưởng mong muốn lãnh đạo Sở hỗ trợ các học viên về những thông tin để giúp các bạn hoàn thành chương trình đào tạo thực tế của mình. PGS. Vũ Thành Hưởng khẳng định, việc tham vấn thực tế tại các Sở của các Tỉnh, Thành phố trong cả nước là một trong các ưu tiên hàng đầu đối với Lớp Quản lý nhà nước thuộc Chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp. Chương trình nghiên cứu thực tế tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương lần này là một nhiệm vụ khó đối với các học viên vì vừa phải nghiên cứu những thành công trong điều hành chính sách, nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI), các chế độ, chính sách được ban hành của Sở… mà còn chỉ ra được những khó khăn, vướng mắc để từ đó đề xuất, tư vấn chính sách, định hướng phát triển… PGS. Vũ Thành Hưởng tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của lãnh đạo Sở, các bạn học viên sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình tham vấn của mình.

Ông Trịnh Hoàng Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương phát biểu

Ông Trịnh Hoàng Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở đánh giá cao tính thực tế của chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, với vị thế là Đại học hàng đầu về Kinh tế, Quản trị, Trường sẽ tiếp tục cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc phát triển kinh tế đất nước. Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cũng khẳng định, hoạt động phối hợp với các Trường trong công tác đào tạo nhân lực, và lần này được tiếp đón đoàn cán bộ, giảng viên, học viên của Đại học Kinh tế Quốc dân từ một trong hai khu vực kinh tế sôi động nhất, là niềm vui và việc thực hiện trách nhiệm xã hội của Sở. Sở mong muốn tiếp tục được phối hợp với Nhà trường để triển khai đào tạo các chương trình thực tế, đặc biệt là về kinh tế, quản trị kinh doanh trong thời gian tới.

Tại buổi tham vấn, các học viên và lãnh đạo Sở đã trao đổi nhiều vấn đề quan trong như: chỉ số đào tạo lao động, chỉ số cạnh tranh bình đẳng, chỉ số gia nhập thị trường… trực tiếp các Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở đã nhiệt tình cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc cho các học viên.

Sau buổi tham vấn, các học viên chia thành các nhóm thảo luận và đề xuất giải pháp, định hướng dưới sự hướng dẫn của các giáo sư, giảng viên cao cấp của Đại học Kinh tế Quốc dân. Kết quả đề xuất sẽ được trình bày tại Tọa đàm với chủ đề “Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho các doanh nghiệp thông qua nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tại tỉnh Bình Dương”.

Một số hình ảnh tại buổi tham vấn:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

Các tin khác