Viện Đào tạo Sau đại học - ĐH KTQD

Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thăm và làm việc với Tập đoàn Đèo Cả

Thứ ba, ngày 22/03/2022
Ngày 19/3/2022, tại Quy Nhơn (Bình Định), đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc cùng Tập đoàn Đèo Cả và tham dự Tọa đàm “Liên kết phát triển nguồn nhân lực”.

Quang cảnh toạ đàm

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường. Về phía Tập đoàn Đèo Cả có ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT cùng các thành viên HĐQT, Ban điều hành, Ban Trợ lý và các ban chuyên môn. 

Ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả phát biểu

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng đã khẳng định quan điểm về tầm quan trọng của nguồn nhân lực đối với tổ chức: “Tiền có thể đi vay được, nhưng văn hoá và nhân lực là hai thứ phải tự tạo lập và xây dựng lên chứ không thể đi mượn ai được”.

PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Cũng tại toạ đàm, PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ sự trân trọng về những chia sẻ của ông Hồ Minh Hoàng cùng những dự án mà Tập đoàn đã đầu tư xây dựng như hầm đường bộ Đèo Cả ở tỉnh Phú Yên và nhiều công trình lớn khác trải dài trên cả nước đã mang lại nhiều giá trị thực cho xã hội, qua đó khẳng định thương hiệu hàng đầu và uy tín của Tập đoàn Đèo Cả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông. PGS. Bùi Đức Thọ nhấn mạnh: “Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục hợp tác với Đèo Cả trong những mục tiêu sắp tới, góp phần vào những thành công của Tập đoàn và mang lại những giá trị thực phục vụ người dân, để Nhà trường là mảnh ghép hoàn thiện hệ thống trong tương lai”.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học phát biểu chia sẻ về kinh nghiệm hợp tác với Doanh nghiệp của Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo, năm 2020 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Tập đoàn Đèo Cả triển khai lớp đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp - Executive MBA Khóa 1 cho trên 40 học viên là các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn. Kết quả khóa học được các học viên và Tập đoàn đánh giá cao. Sáu học viên tốt nghiệp xuất sắc Khóa 1 sẽ được Tập đoàn Đèo Cả lựa chọn để học tiếp lên trình độ Tiến sĩ tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Trên cơ sở thành công của Khóa 1, năm 2022 hai bên sẽ triển khai Khóa 2, Chương trình Thạc sĩ Executive MBA cho các cán bộ lãnh đạo kế cận, trong quy hoạch phát triển của Tập đoàn và các đối tác chiến lược. Tập đoàn Đèo Cả dự kiến dành xuất học bổng cho 15 học viên xuất sắc của Chương trình có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp cam kết làm việc cho Tập đoàn.

Một số hình ảnh tại chuyến công tác

Mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả trong suốt thời gian qua đã mở ra nhiều cơ hội trong việc phát triển đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao có thể kể đến như hơn 50 cán bộ lãnh đạo, quản lý của Tập đoàn Đèo Cả đang theo học “Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp” Executive MBA khoá 9. Tập đoàn Đèo Cả cam kết sẽ cung cấp học bổng cho các khoá tiếp theo của chương trình nhằm thu hút nguồn nhân lực, qua đó cùng nhau hướng đến sự phát triển và thịnh vượng, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Hi vọng rằng thông qua những sự kiện kết nối này mối quan hệ giữa hai đơn vị sẽ ngày càng phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Các tin khác