Viện Đào tạo Sau đại học - ĐH KTQD

Học viên lớp Thạc sĩ Điều hành cao cấp Executive - MBA thăm và tặng quà tại Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng

Thứ bảy, ngày 28/05/2022
áng ngày 28/5/2022, các học viên lớp Thạc sĩ Điều hành cao cấp Executive - MBA khóa 9 đợt 2 đã đến thăm và tặng quà cho Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng. Đây là một trong các hoạt động thực tế thường niên dành cho các học viên của chương trình đào tạo Thạc sĩ điều hành cao cấp Executive - MBA của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Tham dự chương trình, về phía Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng có Thầy Nguyễn Văn Chuyền – Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban và các em học sinh. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS. Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Sau đại học; PGS.TS Vũ Thành Hưởng - Phó Viện trưởng Viện Sau đại học; cùng các học viên lớp Thạc sĩ Điều hành cao cấp Executive - MBA khóa 9.

Thầy Nguyễn Văn Chuyền – Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng phát biểu

Chia sẻ tại chương trình, Thầy Nguyễn Văn Chuyền - Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng cho biết, các em nhỏ được nuôi dạy ở đây, vì những hoàn cảnh khác nhau mà khiếm khuyết thiếu sót về thị lực. Có những em ngay từ khi sinh ra đã không thể nhìn thấy ánh sáng, có những em do những căn bệnh quái ác mà mất dần thị lực, và có cả những em không thể nhìn rõ mà chỉ nhìn lờ mờ. Ngoài việc dạy các em những con chữ, các thầy cô còn dạy các em định hướng đi lại và cả kỹ năng sống, hành trang để các em bước vào đời. Thay mặt các thầy cô giáo và các em nhỏ đang học tập tại đây, Thầy Nguyễn Văn Chuyền cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Đào tạo Sau đại học và các anh chị học viên đã quan tâm, giúp đỡ và đồng hành cùng nhà trường, đặc biệt là các em nhỏ.

PGS.TS. Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Sau đại học phát biểu

Các trẻ khiếm thị, khiếm thính nói riêng và các trẻ em khuyết tật nói chung luôn cần sự nâng đỡ, bù đắp cho những thiệt thòi các em phải chịu, và hơn hết, các em cần được đón nhận và hòa nhập với cộng đồng. PGS.TS. Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học hi vọng các cán bộ giáo viên Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng sẽ đem hết tâm huyết, tình cảm để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục nhằm giúp các em nhỏ tại đây tự tin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập tốt với cộng đồng.

Tại chương trình, các học viên lớp Thạc sĩ Điều hành cao cấp Executive - MBA khóa 9 đã trao tặng cho Trường 01 bộ âm thanh (trị giá 50 triệu đồng) và 65 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ hoạt động học tập của các em nhỏ với tổng số tiền và quà tặng trị giá 115 triệu đồng. 

Các tin khác