Viện Đào tạo Sau đại học - ĐH KTQD

Lễ Khai giảng và trao bằng Tiến sĩ năm 2022 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thứ bảy, ngày 22/10/2022
Sáng ngày 22/10/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ Khai giảng và trao bằng Tiến sĩ cho 62 Tân Nghiên cứu sinh và 82 Tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án trong năm 2022.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía Đại sứ quán CHDCND Lào có bà Phonevilay Sypaseuth - Bí thư thứ hai, Đại sứ quán CHDCND Lào. Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường CHDCND Lào có bà Bounkham Vorachit - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, CHDCND Lào, Tân tiến sĩ Khóa 38, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; ông Phouvong Luangxaysana - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, CHDCND Lào; ông Athsaphangthong Siphandone – Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn. Về phía Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam có GS.TSKH Nguyễn Quang Thái – Chủ tịch Hội.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; cùng các thành viên Hội đồng trường; các thầy cô nguyên lãnh đạo trường; thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo; Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa/Viện, Bộ môn trực thuộc trường; các giảng viên tham gia giảng dạy, hướng dẫn và đánh giá luận án tiến sĩ các cấp và đặc biệt là sự có mặt của 82 tân khoa Tiến sĩ và 62 tân NCS cùng gia đình và bạn bè.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương nhiệt liệt chúc mừng 82 tân khoa Tiến sĩ và 62 tân NCS chính thức gia nhập vào ngôi nhà chung Đại học Kinh tế Quốc dân. GS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định, trải qua gần 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn về kinh tế, kinh doanh và quản lý, là một trong những trường đại học đầu tiên được Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học.

45 năm qua, đào tạo sau đại học luôn được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân coi trọng và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường. Đây cũng là một thế mạnh nổi trội góp phần tạo uy tín cho Nhà trường đối với người học và xã hội, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực phục vụ hội nhập của đất nước. Giáo sư Hiệu trưởng hy vọng, với những kiến thức cập nhật đã được trang bị một cách có hệ thống ở trình độ cao, các Tân Tiến sĩ và Tân NCS sẽ là những lực lượng nòng cốt và đầy tiềm năng để có thể giải quyết được những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác của bản thân. Giáo sư Hiệu trưởng cũng tin tưởng, các Tân Tiến sĩ và Tân NCS sẽ không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức, luôn học hỏi và cập nhật thêm về chuyên môn để xứng đáng với học vị cao quý đã nhận được ngày hôm nay, xứng đáng với truyền thống của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học công bố Quyết định công nhận trúng tuyển và Quyết định công nhận học vị Tiến sĩ

ThS. Bùi Đức Dũng - Trưởng phòng Tổng hợp công bố các quyết định khen thưởng 

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa và giấy khen cho các tân Tiến sĩ có thành tích xuất sắc trong toàn khoá học

TS. Lê Thị Thu Mai đại diện cho các Tân Tiến sĩ phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Tân TS. Lê Thị Thu Mai xúc động chia sẻ, "Là NCS chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh (EPhD), tôi đã được theo học một chương trình đào tạo nghiêm túc và bài bản, được trang bị năng lực nghiên cứu độc lập, theo chuẩn quốc tế để chủ động kiểm soát quá trình nghiên cứu và công bố quốc tế của mình. Dưới sự giảng dạy, hướng dẫn bài bản, hỗ trợ nhiệt tình, truyền cảm hứng sâu sắc của các thầy cô, tôi đã đăng được 02 bài báo khoa học trên 2 tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục SSCI từ nội dung LATS và 05 bài báo khác trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI và Scopus trong hơn 3 năm vừa qua".

"Hôm nay, khi được nhận tấm bằng Tiến sĩ danh giá từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tôi và các anh chị, chúng ta đã chứng minh khả năng nghiên cứu độc lập của mình và có thể tự tin bắt đầu hành trình phát triển sự nghiệp nghiên cứu chuyên nghiệp của mình. Tôi tin những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nghiên cứu mà chúng ta đã trải qua trong suốt chặng đường thiên lý tiến tới học vị Tiến sĩ sẽ góp phần tạo thành một tấm “hộ chiếu” quyền lực nhất cho hành trình tương lai khi chúng ta bước vào thế giới nghiên cứu khoa học bậc cao, kiến tạo tri thức mới, đóng góp, cống hiến cho xã hội, và nhất là có thể sẽ truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu và làm việc cho các thế hệ sau" - TS. Lê Thị Thu Mai nhấn mạnh.

Các Tân Tiến sĩ trao biểu trưng của chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ cho NCS khoá 43 tại buổi Lễ

Tân NCS Hoàng Yến Phương đại diện các Tân NCS phát biểu và đón nhận bó hoa chúc mừng từ lãnh đạo Nhà trường

Đại diện cho các Tân NCS, NCS Hoàng Yến Phương cho biết: "Chúng tôi là những Tân NCS khóa 43 vừa mới trải qua kỳ xét tuyển để bắt đầu bước trên con đường làm nghiên cứu khoa học. Ngoài niềm vui và sự hân hoan thì chúng tôi mỗi người đều có những áp lực riêng, nhưng tất cả đều khát khao được nghiên cứu, lĩnh hội thêm những kiến thức khoa học chuyên sâu, phục vụ cho nhiệm vụ chuyên môn và góp phần vào sự phát triển phồn thịnh của đất nước. Chặng đường phía trước có nhiều khó khăn nhưng chúng tôi xin hứa sẽ chấp hành mọi quy định của Nhà trường, nâng cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt chương trình đạo tạo tiến sĩ. Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân với bề dày gần 70 năm trưởng thành và phát triển, 45 năm đào tạo sau đại học, là một trong những trường đại học đứng đầu cả nước và là “cái nôi” đào tạo nhiều nhà nghiên cứu và quản lý đầu ngành, đã và đang nắm giữ trọng trách phát triển nền kinh tế và khoa học kinh tế của đất nước, thì ước mong chinh phục con đường tri thức và trở thành tân tiến sĩ của chúng tôi sẽ sớm trở thành hiện thực".

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp và là sự kiện đánh dấu những thành tựu trong công tác đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thể hiện sự nỗ lực của tập thể sư phạm Nhà trường với tâm huyết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, là kết quả từ sự tận tâm của các Thầy Cô giáo cùng sự nỗ lực học tập, nghiên cứu của tất cả các học viên. Chúc các Tân Tiến sĩ, Tân NCS sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống trong tương lai./.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường trao bằng cho các Tân Tiến sĩ

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng cho các Tân Tiến sĩ

GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho các Tân Tiến sĩ

GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT trao bằng cho các Tân Tiến sĩ

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học trao bằng cho các Tân Tiến sĩ

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

Các tin khác