Viện Đào tạo Sau đại học - ĐH KTQD

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo giai đoạn 2023 – 2028

Thứ hai, ngày 17/04/2023
Ngày 16/4/2023, tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức Lễ tổng kết hợp tác giai đoạn 2019 - 2023 và ký kết hợp tác giai đoạn 2023 - 2028.

Quang cảnh tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu ngoài trường có ông Nguyễn Xuân Cường – Cục trưởng Cục Đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải). Về phía Tập đoàn Đèo Cả có ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT và các thành viên Hội đồng Cố vấn Tập đoàn. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo SĐH; GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, các đơn vị đối tác và các học viên Đèo Cả - khoá 9 Executive MBA.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệt liệt chúc mừng sự thành công của các tân Thạc sĩ, đồng thời khẳng định đây là minh chứng cho sự hợp tác thành công giữa NEU và Đèo Cả trong giai đoạn 2019 - 2023.

GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển đến năm 2030, Trường khẳng định mô hình tự chủ, tiên phong trong chuyển đổi số, thu hút đào tạo bồi dưỡng nhân tài, là lựa chọn của những sinh viên xuất sắt, có hoài bão, ước mơ.

"Qua quá trình tổ chức đào tạo, Nhà trường ghi nhận sự đóng góp quan trọng của Tập đoàn trong việc tạo điều kiện để các học viên tham gia học tập đầy đủ nghiêm túc, luôn theo sát quá trình đào tạo, và định hướng học viên vận dụng kiến thức để giải quyết các bài toán thực tiễn của chính Đèo cả. Trong đó, 30 chuyên đề thực tập tốt nghiệp là 30 vấn đề thực tiễn quan trọng của Đèo cả đã được các học viên đưa ra. Với thành quả của 30 tân Thạc sĩ ngày hôm nay, tôi tin tưởng rằng, bằng nghị lực học tập, ý chí bản thân cùng với những kiến thức có hệ thống mà các bạn đã được trang bị ở trình độ Thạc sĩ, các bạn sẽ tiếp tục nắm bắt cơ hội, vượt qua mọi thử thách để vươn tới những thành công mới, trở thành những nhà quản lý, nhà lãnh đạo tài năng của Tập đoàn Đèo Cả, để đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới, đồng thời góp phần làm rạng danh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân" - GS.TS Phạm Hồng Chương bày tỏ.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả phát biểu

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng, đánh giá từ thực tế cho thấy cần có nền tảng quản trị khoa học khi đeo đuổi mục tiêu, kiên định với chiến lược của doanh nghiệp là điều cần thiết của một nhà quản trị, quản lý cần làm; điều này chỉ có thể chứng minh khi học tập một cách nghiêm túc, có tri thức gắn liền với thực tiễn.

Ông Hồ Minh Hoàng bày tỏ mong muốn cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục đổi mới cách thức và nội dung đào tạo, thực chiến hơn nữa..., nhận ra có những kiến thức đã cũ, không còn phù hợp, phải lấy nhu cầu thực tiễn làm thước đo. Tăng cường kết nối, tạo điều kiện để sinh viên, học viên và giáo viên tương tác trực tiếp với doanh nghiệp, quan tâm điểm số về thực hành hơn lý thuyết.

“Chúng tôi sẽ cử các cán bộ tham gia trợ giảng, chọn lựa học viên tham gia cao học... để Nhà trường, doanh nghiệp, sinh viên, cán bộ nhân viên cùng phát triển, mang lại giá trị thiết thực cho xã hội, góp phần vào sự phát triển của đất nước”, ông Hồ Minh Hoàng nhấn mạnh.

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện chương trình hợp tác đào tạo, quy hoạch phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2019-2023

Ban lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả tặng quà tri ân đại diện lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trên cơ sở những thành công trong giai đoạn hợp tác vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả đã ký kết hợp tác giai đoạn 2023 - 2028. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp xây dựng, triển khai và phát triển các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đèo Cả sẽ tạo điều kiện để sinh viên, học viên NEU tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Đồng thời, hai bên thúc đẩy thực hiện các hoạt động tư vấn, chuyển giao công nghệ quản lý trong các lĩnh vực phù hợp với thế mạnh và mục tiêu chiến lược của mỗi bên.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Đèo Cả sẽ xây dựng quỹ học bổng tài trợ trong lĩnh vực đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp. Quỹ này được cấp cho sinh viên giỏi, được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giới thiệu và sinh viên cam kết làm việc lâu dài cho Đèo Cả và thực hiện các đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, vật liệu mới, kết cấu mới, biện pháp thi công mới phù hợp với nhu cầu của Tập đoàn Đèo Cả.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2023 - 2028

Tại Lễ tổng kết, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trao bằng Thạc sĩ Điều hành cao cấp - Executive MBA cho 30 học viên thuộc Tập đoàn Đèo Cả. Được biết trong số 30 cán bộ cấp lãnh đạo, quản lý của Tập đoàn Đèo Cả đã tốt nghiệp chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp - Executive MBA của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có những cán bộ là tiến sĩ, thạc sĩ các lĩnh vực khác nhau vẫn tham gia học để nâng cao kỹ năng quản trị điều hành, phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Lớp Executive MBA Đèo Cả có sự khác biệt bởi chương trình học được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đèo Cả phối hợp xây dựng nội dung theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Giáo án đào tạo được kết hợp giữa lý thuyết quản trị điều hành và thực tiễn hoạt động của Đèo Cả. Điều này giúp các học viên nắm bắt kiến thức, nâng cao khả năng ứng dụng trong quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp. Nhiều môn học như Kỹ năng lãnh đạo, Hành vi tổ chức, Quản trị tài chính… đều đưa ra các tình huống điển hình mà Đèo Cả đã thành công trong thực tiễn hoạt động. Nhiều môn học, Chủ tịch HĐQT và các thành viên Hội đồng Cố vấn của Tập đoàn Đèo Cả tham gia dự giờ, đánh giá, góp ý cho học viên, cho chương trình.

Khi triển khai các đề tài luận văn thạc sĩ, ngoài các yêu cầu bắt buộc cho các học viên theo quy định của chương trình đào tạo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã yêu cầu các học viên phân nhóm thực hiện 11 chủ đề xoay quanh phương châm quản trị “Quản người - Quản việc - Quản lợi nhuận”. Đó là những đề tài lấy từ hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Luận văn được hoàn thành dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, có ý kiến đóng góp phản biện của các cố vấn, chuyên gia của Tập đoàn Đèo Cả.

Khoá Thạc sĩ Điều hành cao cấp đầu tiên cho Tập đoàn Đèo Cả tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã hoàn thành, bên cạnh trang bị kiến thức điều hành cho những người Đèo Cả thì Tập đoàn còn đúc kết kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của mình như bài toán thu xếp vốn tại dự án Hầm đường bộ qua Đèo Cả và “giải cứu” các dự án gặp khó như Bắc Giang - Lạng Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận… thành cẩm nang, giáo trình phục vụ đào tạo trong hệ thống, là nguồn tư liệu thực tiễn sống động để Trường tham khảo đưa vào giảng đường, qua đó cải tiến chương trình đào tạo theo hướng ngày càng thiết thực hơn phục vụ cho hợp tác đào tạo với doanh nghiệp trong thời gian tới.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng và PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo SĐH trao Giấy khen và tặng hoa cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc

Tân Thạc sĩ Executive MBA Nguyễn Hữu Dũng đại diện Tân Thạc sĩ phát biểu

Tân Thạc sĩ Executive MBA Nguyễn Hữu Dũng chia sẻ: "Bản thân tôi, cách đây đúng 15 năm (đó là năm 2008), khi tôi đã nhận được bằng Tiến sĩ Kỹ thuật Giao thông (tại Trường Đại học Kỹ thuật Tổng hợp TU-Dresden, CHLB Đức). Thế nhưng khi trở về Việt Nam tham gia điều hành và quản lý doanh nghiệp; tôi nhận thấy mình còn thiếu hụt rất nhiều kiến thức về tài chính và quản trị doanh nghiệp; đó chính là những kiến thức cốt lõi cần được bổ sung, học tập để đưa Công ty và doanh nghiệp phát triển.

Trong khóa học này với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các lãnh đạo của Tập đoàn Đèo Cả đã được bổ sung rất nhiều kiến thức hữu ích về Quản trị dự án, Quản trị tài chính, Quản lý dự án; cũng như Phân tích và đánh giá rủi ro trong các hoạt động điều hành doanh nghiệp. Chính vì vậy, giá trị đích thực được thu lượm thông qua hệ thống các bài giảng và chương trình đào tạo MBA của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã giúp ích rất nhiều cho bản thân tôi và các đồng nghiệp trong thực tiễn công việc và tạo tiền đề để chúng tôi có nền tảng kiến thức phát triển Tập đoàn Đèo Cả ngày một bền vững trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, vận hành, khai thác hạ tầng công trình giao thông".

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trao bằng cho các Tân Thạc sĩ

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng trao bằng cho các Tân Thạc sĩ

PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo SĐH trao bằng cho các Tân Thạc sĩ

Cũng tại khuôn khổ sự kiện, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả đã giao lưu, chia sẻ với các sinh viên, học viên Nhà trường xoay quanh tiềm năng phát triển của lĩnh vực hạ tầng giao thông và cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp tại Tập đoàn Đèo Cả./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Một số tin bài của các báo:

https://nhandan.vn/hop-tac-dao-tao-nhan-luc-cao-cap-cho-cac-du-an-phat-trien-ha-tang-giao-thong-post748046.html

https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-kinh-te-quoc-dan-va-tap-doan-deo-ca-hop-tac-chien-luoc-post634725.html

https://tapchigiaothong.vn/31-nhan-su-cap-cao-tap-doan-deo-ca-nhan-bang-thac-si-kinh-te-183230416161533031.htm

https://bnews.vn/tap-doan-deo-ca-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-voi-neu-trong-dao-tao-lanh-dao-quan-ly/288063.html

https://www.qdnd.vn/giao-duc-khoa-hoc/tin-tuc/hon-30-hoc-vien-hoan-thanh-chuong-trinh-dao-tao-thac-si-dieu-hanh-cao-cap-725194

https://baodautu.vn/xay-dung-tap-doan-deo-ca-co-khat-vong-tren-nen-tang-tri-thuc-va-su-tu-tin-d187801.html

https://nld.com.vn/kinh-te/tap-doan-deo-ca-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-voi-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-20230416114915275.htm

https://thuonghieuvaphapluat.vn/trao-bang-thac-si-executive-mba-hop-tac-thanh-cong-giua-truong-dh-neu-va-deo-ca-d59938.html

https://m.vietnamfinance.vn/deo-ca-bat-tay-neu-dao-tao-nhan-luc-cao-cap-cho-cac-du-an-ha-tang-giao-thong-20180504224283171.htm

 

Các tin khác